QUYNHWRITER

Mẹo dùng ChatGPT cho Copywriter

Chat GPT

Nếu đang làm copywriter, thì đây là thủ thuật với chat GPT bạn nhất định phải biết

Mình đã từng viết những bài copy có giá $500 trên Upwork, và một trong những vấn đề lớn nhất mình gặp phải đó là không biết nên lựa chọn cái formulas (công thức) nào thì sẽ phù hợp với sản phẩm, dịch vụ khách hàng yêu cầu.

Thường mình sẽ cân nhắc 4 formulas nổi tiếng như AIDA, PAS, Hook-story-offer hay là Story telling, nhưng mà việc đi research tìm ví dụ cho từng cái công thức một để tham khảo cũng rất chi là mất thời gian.

Cho đến khi mình phát hiện ra prompt này trên chat GPT:

I want you to act as a copywriter with 10 years of experience. I will give you a product and the target customer. You will create a product’s slogan and copy with different styles of writing including AIDA, PAS, Storytelling, and Hook, story, offer in a table format.

My first request: “Product: A new type of table that can easily be adjusted into many different shapes for more convenient use. Target audience: Young adults aged 19-35”

(đoạn: A new product….19-35 là mô tả sản phẩm và tệp khách hàng mình muốn viết)

BOOM! Chat GPT đã giúp mình viết 4 bài copy khác nhau với chuẩn 4 công thức yêu cầu, bài viết theo mình thấy thì khá ổn, bạn có thể đọc trên ảnh và tự đánh giá nhé.

ChatGPT cho Copywriter

ChatGPT cho Copywriter2

Bước tiếp theo mình làm là nhìn vào các ví dụ được viết bởi chat GPT và lựa chọn xem công thức nào sẽ phù hợp nhất. Đồng thời, chat GPT cũng cung cấp rất nhiều ý tưởng cho mình để viết bài thay vì phải bắt đầu với một trang giấy trắng.

Nếu làm theo cách này, bạn hoàn toàn có thể lấy ý tưởng từ chat GPT, viết và gửi cho khách hàng 2-3 bài với các công thức khác nhau, chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy bạn là copywriter chuyên nghiệp vì đã chủ động “over deliver”. Nhớ là lấy ý tưởng thôi ĐỪNG “copy” nguyên văn nhé, khách biết khách buồn đó.

Vài Tips sau khi chat GPT đã tạo bảng với prompt trên:

Nhập “make the copy more witty” nếu bạn muốn bài viết trở nên hài hước

Nhập “The copy still sound robotic, make it like a human writing tone of voice” nếu bạn muốn bài copy giống người viết hơn

Nhập “Make it shorter/ longer/ rewrite it in the style of a second grader” nếu muốn bài viết dài/ ngắn và dễ đọc hơn

1 thought on “Mẹo dùng ChatGPT cho Copywriter”

  1. Excellent blog here Also your website loads up very fast What web host are you using Can I get your affiliate link to your host I wish my web site loaded up as quickly as yours lol

Leave a Comment

Your email address will not be published.

QUYNHWRITER

Xin chào! Mình là Quỳnh đến từ 📍 Hà Nội, thật vui khi được gặp bạn. Hiện tại mình là một Freelance writer & Top Rate Upworker. Trang web này là nơi mình chia sẻ kinh nghiệm của mình về chủ đề viết lách, content, copywriting, marketing. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc và học tập. Đừng quên comment và chia sẻ bài viết cho những ai đang cần nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và năng lượng!

NEWSLETTER

Đăng ký nhận email thứ 7 hàng tuần

Bản tin hàng tuần sẽ được gửi vào thứ 7 – Mình sẽ cập nhật những bản tin mới nhất, chia sẻ những kinh nghiệm và mẹo mới dành cho riêng bạn. Đăng ký email hôm nay để nhận miễn phí bộ POWER WORDS kinh điển gồm 300+ từ được sử dụng trong tất cả dạng copy từ email, blog đến landing page, social media và content quảng cáo. 🔥